30, Oct 2021
Người xây dựng và hủy diệt “đế chế” thiên thần nội y Victoria's Secret


Dân trí

Trang Independent nối san sớt góc khuất đằng sau đế chế Victoria’s Secret trong định dạng podcast “Những thiên thần sa ngã”. Cựu tổng giám đốc Ed Razek là nhân vật trong số này.

Ed Razek được biết tới với tư cách cựu giám đốc điều hành và giám đốc marketing của thương hiệu Victoria’s Secret. Ed Razek là một trong những người trực tiếp tuyển người mẫu, đưa ra quyết định gương mặt trở thành thiên thần cho hãng nội y vào mỗi mùa.

Người xây dựng và hủy diệt đế chế thiên thần nội y Victorias Secret - 1

Cựu giám đốc điều hành của thương hiệu Victoria’s Secret – Ed Razek (phải) và siêu mẫu Candice Swanepoel.

Năm 2007, Ed Razek từng được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 5 nhân vật quan trọng nhất có tác động mạnh mẽ đến làng mẫu thế giới. Ed Razek nhận được sự kính trọng của chủ toạ tập đoàn L Brands vì những cống hiến đưa Victoria’s Secret trở nên thương hiệu nội y lừng danh khắp thế giới.

Nhờ sự nâng đỡ của Ed Razek, nhiều cô gái đã có chỗ đứng trong làng mốt thế giới. Ông còn là người giỏi trong việc độ gương mặt mới thích hợp vẻ đẹp đương đại, giúp thương hiệu trở thành gần gụi với khách hàng.

Đằng sau sự thành công của những chân dài gắn bó với Victoria’s Secret như Adriana Lima, Alessandra Ambrosio, Miranda Kerr… đều có sự nâng đỡ của Ed Razek.

Người mẫu Taylor Hill từng chia sẻ niềm vui khi được hợp tác với Victoria’s Secret: “Giám đốc Ed Razek đã bất thần khi thấy tôi biểu lộ trong các bức ảnh nội y. Tôi còn quá trẻ nhưng ông ấy vẫn tin cẩn để lựa chọn tôi làm thiên thần. Tôi hàm ân ông”.

Người xây dựng và hủy diệt đế chế thiên thần nội y Victorias Secret - 2

Ed Razek kiến lập danh tiếng và gây dựng thành công đế chế thiên thần nội y cho Victoria’s Secret.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành công mà ông mang lại cho Victoria’s Secret và dàn người mẫu đình đám của hãng, Ed Razek cũng bị nhiều viên chức cáo buộc với lời nói khiếm nhã cùng hành vi quấy phá dục tình khi xúc phạm thân thể, bình luận về hình thể của các người mẫu.

Năm 2020, cuộc điều tra có tên “Thiên thần trong địa ngục: Văn hóa khinh thường đàn bà ở Victoria’s Secret” của tờ New York Times đã phanh phui những mặt u tối, bị động đằng sau sân khấu hào nhoáng Victoria’s Secret Fashion Show.

Trong bài điều tra gây chấn động thế giới, Ed Razek bị lên án bởi những hành vi phá quấy với loạt người mẫu như từng hôn người mẫu, đề nghị họ ngồi lên đùi mình trước các chương trình Victoria’s Secret Fashion Show.

Năm 2018, trong buổi tổng duyệt, 4 nhân chứng hé lộ việc ông Ralek xúc phạm siêu mẫu Bella Hadid ngay trong phòng thay đồ. Ông đề nghị Bella phô bày vơ ngực khi trình diễn.

Người xây dựng và hủy diệt đế chế thiên thần nội y Victorias Secret - 3

Những thiên thần xinh đẹp và gợi cảm từng là thương hiệu của đế chế Victoria’s Secret.

Người đẹp Andi Muise cũng lên tiếng tố cáo tội trạng của Ed khi kể rằng Razek đã cưỡng hôn cô khi hai người dùng bữa tại nhà hàng năm 2007. Sau nhiều lần cương quyết chối từ Ed, Andi không bao giờ còn dịp được sải bước trên sân khấu Victoria’s Secret Fashion Show.

Người mẫu Casey Crowe Taylor từng bị Ed Razek chê bai thân hình, gọi cô là “béo” trước nhiều đồng nghiệp. Crowe Taylor bỏ trốn vào nhà vệ sinh bật khóc sau vụ việc. Cô bẩm mọi chuyện lên phòng quản lý nhân sự của hãng nhưng không nhận được sự ủng hộ hay bất kỳ phản hồi nào.

“Ed Razek cũng từng nói phụ nữ tập luyện

chỉ để muốn khỏa thân và quan hệ dục tình với đàn ông. Hành động xúc phạm của ông ấy được mọi người bật cười và chấp thuận một cách bình thường. Không ai núm làm một điều gì. Họ đáng bị trị”, người mẫu Casey bức xúc chia sẻ.

Người xây dựng và hủy diệt đế chế thiên thần nội y Victorias Secret - 4

Casey Crowe Taylor bức xúc khi bị Ed Razek xúc phạm trong kí vãng.

Theo Casey, tại thương hiệu nội y luôn tồn tại hành vi phân Váy cưới đơn giản sang xịn biệt giữa đàn ông và nữ giới. Phái yếu chỉ được xem là người phục tòng cho những người có chức quyền trong công ty. Sự lạm dụng về tình dục ở Victoria’s Secret được xem như bình thường và những ai muốn tố cáo thương hiệu đều bị trừng phạt bằng cách sa thải.

Năm 2018, một năm trước khi nghỉ việc, Ed Razek từng bị lên án khi tuyên bố Victoria’s Secret sẽ không bao giờ tuyển mẫu nội y là người chuyển giới bởi show

thường niên của thương hiệu là vẻ đẹp của sự hoàn hảo.

Sau đó, trước sự chỉ trích từ công chúng, cựu giám đốc phải đưa ra lời xin lỗi vì tuyên bố nhạy cảm. Từ tháng 8/2019, Ed Razek đã xin nghỉ việc tại L Brands với lý do công việc

không thuận lợi của nhãn Victoria’s Secret nhưng khước từ đề cập đến câu chuyện bị cáo giác lạm dụng tình dục đàn bà.

Hiện tại, thay thế vị trí của Ed Razek là Ed Wolf – phó chủ toạ cấp cao chịu nghĩa vụ phát triển thương hiệu và sáng tạo cùng Bob Campell – giám đốc sáng tạo của mua váy cưới giá bao lăm Victoria’s Secret.

Người xây dựng và hủy diệt đế chế thiên thần nội y Victorias Secret - 5

Cựu tổng giám đốc Ed Razek thường có hành động thân tình và lời nói bất nhã với nhân viên của hãng.

Sau nhiều năm ghi nhận sự tuột dốc, Victoria’s Secret đã quyết định loại bỏ mô hình thiên thần nội y nóng bỏng để cải tổ lại thương hiệu và dùng những bộ mặt mới, đại diện cho nữ giới hiện đại, quảng cáo cho đế chế mới.

Từ tháng 6 mới rồi, váy cưới đen hãng nội y đình đám ban bố 7 người nữ giới thay thế dàn thiên thần nội y nóng bỏng trong quá vãng. Đây là những gương mặt đa dạng về ngành nghề, kích tấc hình thể, giới tính để thích hợp với chiến lược phát triển mới của hãng.

Người đại diện của Victoria’s Secret san sẻ: “Đã có một đội ngũ điều hành mới tại Victoria’s Secret, họ chịu bổn phận hoàn toàn vào việc đổi thay nhãn hiệu này với mục đích tập hợp phát triển một môi trường đồng đẳng, lành mạnh cho viên chức, đối tác, khách hàng nhằm nâng đỡ, và ủng hộ cả thảy đàn bà trên thế giới”.


Mi Vân

Theo

Independent

  • Mới nhất

  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!