3, Sep 2022
Hoài Phương: Công việc, cuộc sống cùng song hành, chưa bao giờ tôi và Việt Hương hạnh phúc như bây giờ

Hoài Phương: Công việc, cuộc sống cùng song hành, chưa bao giờ tôi và Việt Hương hạnh phúc như bây giờ


Nam Bình, Ảnh: NVCC,


Theo Tổ quốc


00:20 03/09/2022

Nam nhạc sĩ kiêm ca sĩ cho biết cuộc sống và công việc của vợ chồng anh suôn sẻ, thuận lợi hơn kể từ khi anh về Việt Nam. Hoài Phương khẳng định chưa bao giờ vợ chồng anh hạnh phúc như bây giờ.

Hoài Phương và Việt Hương diện vest với tông màu đối lập – trắng đen – trong buổi giới thiệu chương trình

Hoài Phương


in Concert

. Trong ngày vui của chồng, Việt Hương dù bị cảm sau những ngày quay vất vả ở Đăk Lăk vẫn khuấy động không khí bằng các bài hát, điệu nhảy, câu nói hài hước. Nữ danh hài chia sẻ cô cảm nhận được lửa nghề vẫn cháy bỏng trong Hoài Phương. Chứng kiến anh mất ăn mất ngủ vì lo cho show diễn khiến cô xúc động. Vì vậy, cô động viên tinh thần và âm thầm giúp đỡ anh các công việc trong hậu trường.

Nói về vợ, ca sĩ kiêm nhạc sĩ bày tỏ: "May mắn chúng tôi rất hòa hợp, thấu hiểu trong nghệ thuật và cuộc sống. Để hoàn thành được chương trình đầu tiên ở Việt Nam, Việt Hương đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều. Chưa bao giờ, tôi được ở gần vợ nhiều như khi ở Việt Nam. Chưa bao giờ chúng tôi cảm thấy hạnh phúc như bây giờ".

Hoài Phương: Công việc, cuộc sống cùng song hành, chưa bao giờ tôi và Việt Hương hạnh phúc như bây giờ - Ảnh 1.

Việt Hương cho biết cô ủng hộ đam mê ca hát của ông xã.


Chưa bao giờ tôi và Việt Hương cảm thấy hạnh phúc như hiện tại

Sau hơn một năm về Việt Nam, anh đã quen với cuộc sống mới?

Sau một năm, tôi đã quen thuộc với mọi thứ rồi. Tôi vốn không phải là người khó thích nghi. Trước đây sống ở Mỹ, tôi vẫn về Việt Nam đều đặn hàng năm, cảm thấy mọi thứ không quá xa lạ. Nhưng khi về định cư, vẫn đòi hỏi có thời gian để làm quen. Và khoảng thời gian đó không quá dài và khó khăn với tôi. Khó khăn nhất là khoản đường xá, đi lại vì tôi không biết đường thì đã nhờ tài xế.Cuộc sống của anh và chị Việt Hương thay đổi ra sao so với thời điểm mỗi người mỗi nơi và anh cảm giác như gà trống nuôi con?

Cô ấy vốn là người ham làm việc. Bao giờ cô ấy cũng nhận công việc gối đầu nhau, nên đi làm liên tục, không nghỉ. Bây giờ, Việt Hương dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

Trước đó, cô ấy ở Việt Nam, tôi và con gái ở Mỹ. Nếu trở lại Mỹ, cô ấy cũng ít dành thời gian cho gia đình, mà chủ yếu lao vào chạy show. Về đến nhà, cô ấy thường đã kiệt sức. Gia đình khi đó khó dung hòa được vì giờ giấc không thuận. Cô ấy không quen giờ Mỹ nên thức đêm, ngủ ngày. Vì vậy, tôi cố gắng thức đêm với cô ấy, ban ngày vẫn phải làm việc, đồng thời đưa đón con đi học.

Có những lần Việt Hương về Mỹ nhưng không ghé nhà luôn. Tôi chỉ kịp gặp vợ ở sân bay trong khoảng 1 tiếng, sau đó cô ấy đi diễn tiếp. Tôi làm cùng nghề nên hiểu và tạo mọi điều kiện để Hương làm việc. Cả hai cùng cố gắng vượt qua những khó khăn đó.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy hạnh phúc như hiện tại. Công việc, cuộc sống hai người cùng song hành, đồng lòng với nhau. Từ khi kết hôn, chưa bao giờ mình ở gần với bà xã nhiều như bây giờ.

Hoài Phương: Công việc, cuộc sống cùng song hành, chưa bao giờ tôi và Việt Hương hạnh phúc như bây giờ - Ảnh 2.

Ngoài hoạt động nghệ thuật, Việt Hương và Hoài Phương còn kinh doanh nhiều lĩnh vực.Anh có nhớ về lần gần nhất vợ chồng giận nhau?
Lần gần nhất ư? Tôi không nhớ nữa. Có lẽ đã lâu lắm rồi. Nếu bất đồng quan điểm trong đời thường thì chắc chắn luôn có. Nhưng nếu vợ chồng giận hờn, lớn tiếng hoặc không nói chuyện hơn nửa ngày thì đã lâu lắm rồi không có.Bạn bè nhận xét anh và Việt Hương là cặp đôi hoàn hảo. Anh nói gì về nhận xét này?

Chúng tôi không bao giờ dám tự nhận mình có cuộc hôn nhân hoàn hảo. Không có ai nắm tay qua đêm tới sáng cả. Có thể ngày hôm nay một cặp đôi hạnh phúc nhưng không biết mai sau thế nào. Chúng tôi không dám đao to búa lớn, khẳng định mình hạnh phúc đến cuối đời. Nhưng chúng tôi dám nói rằng cả hai luôn cố gắng để có cuộc hôn nhân, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Tất nhiên trong cuộc hôn nhân không thể nào cũng là màu hồng. Không có mâu thuẫn có khi cuộc sống sẽ tẻ nhạt lắm. Nhưng tôi và Việt Hương có nhiều điểm chung về cách sống, quan điểm sống, nuôi dạy con nên mới có sự hòa hợp như thế.

Còn điểm khác nhau thì hai vợ chồng sống lâu, đủ hiểu nhau để dung hòa. Chúng tôi luôn nghĩ sự khác biệt đó tới mức nào, có đáng để đánh đổi cuộc sống hôn nhân không. Và tất cả mâu thuẫn đó rất nhỏ, không đáng để đánh đổi. Khi có suy nghĩ như thế, chúng tôi dễ dàng bỏ qua sau những bất đồng.

Nếu có vấn đề, cả hai cùng tìm ra giải pháp để giải quyết, chứ không phải ai lấn át ai. Mỗi người đều tôn trọng, biết điểm dừng và đôi khi tôi chịu khó lùi lại một bước.Chị Việt Hương hoạt ngôn, sắc sảo trên sân khấu lẫn thương trường khiến mọi người nghĩ rằng chị ấy có phần lấn át anh trong gia đình?

Thật ra, tôi là người luôn có chính kiến riêng. Trong những năm đầu hôn nhân, cuộc sống khá căng thẳng bởi cả hai có cá tính quá mạnh. Tôi hơi trầm tính hơn nhưng luôn cứng đầu, bảo vệ chính kiến của mình. Thời điểm đó, cả hai có những trận cãi vã nảy lửa. Dần dần, chúng tôi hiểu nhau, biết cách sống hơn, không để xảy ra những mâu thuẫn lớn.

Lúc nóng giận quá, trong hai người sẽ có một người bỏ đi. Sau đó, tôi chủ động bắt chuyện, làm lành. Không phải bà xã khó đâu nhưng tôi nghĩ trong một cặp, thường sẽ có một người khó để bắt chuyện hơn. Làm lành trước không có nghĩa là mình yếu thế hơn. Đó là một cách để duy trì sự bền vững của đời sống hôn nhân.

Hoài Phương: Công việc, cuộc sống cùng song hành, chưa bao giờ tôi và Việt Hương hạnh phúc như bây giờ - Ảnh 3.

Hoài Phương hát và chơi kèn trên sân khấu.


Tôi khác các ca sĩ là vừa hát và chơi kèn trên sân khấu

Vậy việc anh chấp nhận về Việt Nam sau 26 năm ở Mỹ cũng là chiều theo ý vợ?

Đúng, tôi đã đắn đo rất váy cưới minimalist lâu trước khi quyết định về nước. Bên đó, cuộc sống, công việc của tôi đang ổn định, suôn sẻ. Về Việt Nam là sự đánh đổi khá lớn với tôi. Nhưng có lẽ cuộc đời đưa đẩy, đến lúc mình phải đưa ra quyết định. Thời điểm đó dịch bùng phát, có những biến cố trong xã hội, chứng kiến một số đồng nghiệp thân thiết ra đi, làm cho chúng tôi nghĩ cần phải ở bên cạnh nhau.

Cuộc sống quá mong manh. Cuối cùng, gia đình là quan trọng nhất. Do đó, tôi quyết định về Việt Nam để cùng sum họp với vợ. Dù thế nào, hai vợ chồng bên nhau, cuộc sống sẽ tốt hơn.Là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nhưng về Việt Nam, mọi người nhắc tới anh với danh xưng chồng Việt Hương nhiều hơn, anh có cảm thấy phiền về điều đó?

Tôi không chạnh lòng nhưng chỉ muốn có dịp sẽ được giới thiệu thêm về bản thân để khán giả biết hơn về mình. Tôi là chồng của Việt Hương nhưng bản thân là nhạc sĩ, ca sĩ ở Mỹ nhiều năm qua.

Trước đây, tôi từng đỗ thủ khoa ở Nhạc viện Hà Nội. Năm 1995, tôi nhận được học bổng và sang Mỹ du học. Sau khi học cao học, tôi được ở lại giảng dạy trường đại học đó. Thời gian đầu, tôi không tham gia nhiều các chương trình âm nhạc của cộng đồng người Việt. Sau đó, tôi ngừng giảng dạy và tập trung trình diễn, sản xuất chương trình cho một số trung tâm ở hải ngoại.

Hoài Phương: Công việc, cuộc sống cùng song hành, chưa bao giờ tôi và Việt Hương hạnh phúc như bây giờ - Ảnh 4.

Ông xã Việt Hương đã học cao học và giảng dạy ở một trường đại học tại Mỹ.Hoài Phương in concert là show diễn đầu tiên anh giới thiệu bản thân với khán giả trong nước?
Ở Việt Nam, mọi người gọi tôi là nhạc sĩ nhưng thật ra tôi song hành cả việc hát và chơi kèn, sáng tác. Trước đây, ở các chương trình của trung tâm nhạc hải ngoại, tôi chơi kèn. Sau này, tôi ngưng, chuyển sang hát nhiều hơn. Vì vậy, tôi không xuất hiện nhiều ở các băng đĩa mà tham gia hát live trong các chương trình. Khi diễn live, tôi vừa hát và chơi kèn.

Do đó phần trình diễn của Hoài Phương bao giờ cũng đặc biệt so với các ca sĩ khác. Việc hát và chơi kèn trong cùng một tiết mục đòi hỏi bản thân phải có thể lực tốt và đó cũng là thế mạnh của tôi.


Hoài Phương in Concert

là show diễn tôi giới thiệu bản thân và gửi tặng khán giả những ca khúc mình yêu thích. Chương trình kéo dài hơn 1 tiếng nhưng tôi phải dành hơn một tháng tập luyện. Trong thời gian đó, mỗi ngày, tôi tập với ban nhạc 4 tiếng. Đến trước ngày trình diễn, tôi chạy chương trình với ê-kíp một ngày và một ngày quay "pre test" mất nhiều tiếng.Vì sao anh không tổ chức live show bán vé mà chỉ ghi hình và phát hành trên YouTube?

Dự định ban đầu của tôi là tổ chức show bán vé vào ngày 30/12/2021. Tuy nhiên, thời điểm đó, quy định của thành phố về hạn chế số người trong sự kiện vì dịch bệnh khiến kế hoạch phải thay đổi. Tôi đã ký hợp đồng thuê sân khấu, thiết bị, nhân sự, đến ngày thì bắt buộc phải làm. Tôi hy vọng sau này sẽ thực hiện được các buổi diễn live để khán giả có cảm nhận rõ hơn về ca sĩ Hoài Phương.


https://toquoc.vn/hoai-phuong-cong-viec-cuoc-song-cung-song-hanh-chua-bao-gio-toi-va-viet-huong-hanh-phuc-nhu-bay-gio-20220902121130141.htm


Việt Hương lên tiếng về việc bị bắt vì kinh doanh hàng rởm

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!